Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

Mitsubishi Xpander bán chạy kỷ lục

Đăng lúc 16:00:38 11/03/2019

Mitsubishi Xpander bán chạy kỷ lục, gia nhập “câu lạc bộ” nghìn xe, thống trị phân khúc

Doanh số bán hàng của Mitsubishi Xpander tháng 1/2019 đạt 1.295 chiếc - con số cao nhất được ghi nhận kể từ khi mở bán.

Tháng 1/2019 đánh dấu bước nhảy vọt doanh số của Mitsubishi Xpander với 1.295 chiếc, tăng hơn gấp 3 lần so với tháng trước đó (403 chiếc). Sự tăng trưởng đột biến này đưa Xpander trở thành xe bán chạy nhất của Mitsubishi tại Việt Nam và giữ ngôi "vua" phân khúc với sức bán tốt hơn đối thủ Toyota Rush (541 chiếc).

Mitsubishi Xpander bán chạy kỷ lục, gia nhập “câu lạc bộ” nghìn xe, thống trị phân khúc - Ảnh 1.

Cả Xpander và Rush đều có doanh số tốt đầu năm 2019. Nguồn số liệu: Mitsubishi, Toyota.

Con số gần 1.300 xe vẫn chưa phải "đỉnh" của Xpander khi lượng xe nhập về tháng trước chưa đủ giao khách. Vẫn còn các đơn xếp hàng chờ nhận xe vào sau Tết. Có khách đã đặt cọc từ năm ngoái được thông báo thời gian giao xe đến vào 4 năm nay. Nếu đặt xe tại thời điểm này, thời gian nhận xe có thể tới tận tháng 5.

Ngược lại, Toyota Rush không gặp tình trạng khan hàng. Lượng xe vẫn đủ giao khách. Mẫu xe này vẫn được bán kèm những gói phụ kiện theo kiểu "bia kèm lạc" với giá khoảng 30 triệu đồng, tùy đại lý.

Mitsubishi Xpander bán chạy kỷ lục, gia nhập “câu lạc bộ” nghìn xe, thống trị phân khúc - Ảnh 2.

Xpander khan hàng được bán đúng giá, còn Rush sẵn hàng hơn vẫn kèm gói phụ kiện.

Giá xe Xpander đang thấp hơn đáng kể so với Rush. Xe có 2 bản số sàn và tự động, giá 550 triệu và 620 triệu đồng. Giá xe Rush hiện là 668 triệu đồng. Sự khác biệt giữa Rush và Xpander là mẫu xe của Toyota được phát triển trên khung gầm SUV, gầm cao hơn, nên có khả năng vượt địa hình khó tốt hơn. Cả 2 đều được bố trí nội thất 7 chỗ ngồi.

Bù lại, mẫu xe của Mitsubishi được đánh giá cao về nội thất thực dụng. Xe có đủ những tính năng cần thiết phục vụ giải trí và an toàn như màn hình 6,2 inch, đầu DVD, đề nổ bằng nút bấm, 16 vị trí để chai nước quanh xe, hệ thống cân bằng điện tử, ga tự động, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và camera lùi. Động cơ 1,5 lít, công suất hơn 100 mã lực, đã được thử nghiệm và cho trải nghiệm không hề yếu như những ngờ vực ban đầu về thông số kỹ thuật.

Mitsubishi Xpander thể hiện sức hút tại thị trường Việt giống như những gì mẫu xe này từng làm tại Indonesia. Do lượng đơn từ khách hàng vượt quá công suất nhà máy, sản lượng Xpander được Mitsubishi đặt mục tiêu đạt 150.000 xe trong năm nay. Những chiếc xe lắp ráp tại Indonesia đang được xuất khẩu sang một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Theo nhiều chuyên gia, để giải quyết tình trạng cầu vượt xa cung như hiện nay, Mitsubishi cần chọn cách lắp ráp xe Xpander tại Việt Nam. Khi đó, nhà phân phối cần đáp ứng được những nhu cầu nhất định của tập đoàn mẹ. Trước mắt, công suất lắp ráp của nhà máy ở Bình Dương chỉ đủ lắp mẫu Outlander phục vụ khách Việt.

Mitsubishi Xpander bán chạy kỷ lục, gia nhập “câu lạc bộ” nghìn xe, thống trị phân khúc - Ảnh 5.

Lượng xe Xpander nhập về không đáp ứng được sức cầu của khách Việt và giải pháp được gợi ý là lắp ráp trong nước.

Trong năm nay, phân khúc crossover lai MPV đón thêm một đối thủ mới là Honda BR-V. Mẫu xe này nhiều khả năng cũng được nhập khẩu từ Indonesia giống Xpander và Rush. Thời gian ra mắt cụ thể chưa được công bố.

https://zalo.me/0901986609